Trong quý I/2022, tỉnh Bình Định thu hút 16 dự án mới với tổng vốn đăng ký hơn 1.427 tỷ đồng và có thêm ba dự án tăng vốn với 2.040 tỷ đồng.

Cung đường biển Quy Nhơn mỗi buổi chiều.

Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định, trong quý 1 vừa qua, nhiều nhà đầu tư lớn như CTCP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam, Câu lạc bộ Bất động sản TP HCM đến làm việc, lập dự án đầu tư cũng như tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh.

Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh thu hút mới 16 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1.427 tỷ đồng. Trong số này có 11 dự án được đầu tư trong các cụm công nghiệp (Tường Sơn, thị xã Hoài Nhơn; Rẫy Ông Thơ, Hóc Bợm, Tây Xuân huyện Tây Sơn; Gò Bùi, Gò Cầy huyện An Lão; Tân Đức thị xã An Nhơn) với tổng vốn đầu tư khoảng 311 tỷ đồng.

5 dự án trong khu kinh tế, khu công nghiệp có tổng vốn đầu tư hơn 1.116 tỷ đồng. Ngoài ra, đã thực hiện tăng vốn ba dự án đầu tư với tổng vốn tăng trên 2.040 tỷ đồng.

Phân theo lĩnh vực, có 14 dự án nêu trên thuộc lĩnh vực công nghiệp; một dự án du lịch và một dự án bất động sản.

Huyện Tây Sơn dẫn đầu cả tỉnh với 6 dự án; huyện An Lão có ba dự án; thị xã Hoài Nhơn, thị xã An Nhơn mỗi địa bàn có một dự án. Trong khu kinh tế và khu công nghiệp có tổng cộng 5 dự án.

Tp Quy Nhơn đẹp lung linh về đêm.

Cũng trong quý I, Bình Định đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 303 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký 2.427 tỷ đồng; cấp đăng ký cho 121 chi nhánh/Vvn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh; đăng ký thay đổi 427 doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, giải thể và chấm dứt hoạt động 44 trường hợp; tạm ngừng hoạt động 402 trường hợp, hoạt động trở lại 258 trường hợp.

Dự kiến, trong quý II/2022, Bình Định tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật như: Ký kết các biên bản ghi nhớ, hợp tác với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air; Hội thảo “Giải pháp mở cửa, khôi phục và đẩy mạnh phát triển du lịch Bình Định trong tình hình mới”; Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” tại tỉnh Bình Định…

Cũng theo Trung tâm Xúc tiến và Đầu tư, trong thời gian tới, Bình Định tiếp tục xây dựng môi trường đầu tư có tính cạnh tranh cao, tận dụng và phát huy tối đa tiềm lực về cơ sở hạ tầng, chính sách, tài nguyên thiên nhiên, nguồn nhân lực… để thu hút nhà đầu tư, chú trọng các thị trường đầu tư truyền thống, đã thiết lập mối quan hệ, đi đôi với việc tìm hiểu, chào đón các thị trường đầu tư tiềm năng mới.

Bến du thuyền Mũi Tấn – Công ty Cổ phần dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn.

Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 – 2025, giữa tháng 3/2022, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng với UBND TP. Quy Nhơn và Tập đoàn Tư vấn Quốc tế Boston Consulting Group (BCG) đã khởi động dự án phát triển du lịch, thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm hàng đầu châu Á vào năm 2030.

Cụ thể, đề án tập trung khẳng định tiềm năng và vị thế vốn có của Quy Nhơn tại thị trường trong nước. Đồng thời, xây dựng các giải pháp đưa nơi này trở thành điểm đến hàng đầu châu lục. Đề án chú trọng khai phá tiềm năng trong phân khúc du lịch cao cấp, đảm bảo tăng trưởng du lịch song hành với phát triển bền vững kinh tế – xã hội.

 

Chủ đề: Du lịch, Bất động sản Quy NhơnMerryLand Quy Nhơntập đoàn Hưng Thịnhphòng kinh doanh Hưng Thịnh.

Bài viết liên quan: