(QNL) – Quy Nhơn vị trí giao thông thuận lợi, hệ thống lưu trú có hàng trăm địa điểm hội nghị hiện đại, nhiều điểm đến cuốn hút…, phù hợp tổ chức hội thảo.

Cảnh Quy Nhơn đẹp lung linh về đêm. (Ảnh: NMH).

Du lịch MICE (Meeting Incentive Conference Event – du lịch kết hợp dự sự kiện, hội họp, triển lãm… của doanh nghiệp tổ chức cho nhân viên, đối tác, khách hàng). Đây là một loại hình du lịch phổ biến đang phát triển mạnh tại các địa điểm du lịch lớn, trong đó có Quy Nhơn.

Với lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, cơ sở hạ tầng và yếu tố văn hóa con người, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm độc đáo khi đến với Quy Nhơn thông qua loại hình du lịch MICE.

Sở hữu hàng trăm địa điểm hội nghị

Quy Nhơn là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch với hàng trăm khách sạn, khu resort ven biển, trung tâm vui chơi giải trí, các loại hình nghệ thuật, spa… cao cấp. Nơi đây có hệ thống khách sạn, nơi nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị… mang tầm cỡ quốc tế như FLC, ICISE, Mường Thanh.

Hội nghị tại khách sạn Hoàng Yến. (Ảnh: Hoàng Yến Quy Nhơn Hotel).

Tại đây thường xuyên diễn ra các hoạt động, sự kiện với quy mô lớn. Hàng loạt giải thể thao của thế giới và quốc gia đã lựa chọn Quy Nhơn làm nơi đăng cai như Worl Cup, võ thuật, kick boxing, golf, marathon… thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham dự. Đặc biệt, mới đây, thành phố này còn khai thác tour du lịch khám phá ExploraScience dành cho các trường học.

Sân chơi tennis khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn. (Ảnh: Khách sạn Mường Thanh).

Du khách đặt chân đến Quy Nhơn sẽ nghe hướng dẫn viên hoặc người dân địa phương kể về “cung đường resort” đẹp và nổi tiếng. Đây là cách gọi cho tuyến đường nối liền hai tỉnh Bình Định – Phú Yên, có tên khác là cung đường Quy Nhơn – Sông Cầu cuốn hút bởi sự hòa hợp giữa cây cối, núi đá, suối, biển, rừng, dừa xanh, đồng lúa và trời mây trong vắt.

Tuyến đường này khởi đầu từ cầu Sông Ngang – cửa ngõ vào thành phố Quy Nhơn, và kết thúc tại xã Xuân Hải thuộc thị xã Sông Cầu, Phú Yên, tổng chiều dài hơn 33 km. Ở đây có rất nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng, có thể đáp ứng nhu cầu phát triển loại hình du lịch MICE.

Seaside Boutique Resort Quy Nhon. (Ảnh: Công ty Du lịch Happytrip).

Nhiều điểm đến cuốn hút

Quy Nhơn sở hữu khá nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú với biển, rừng, núi, sông, đầm, hồ như vùng biển Quy Nhơn, Nhơn Lý, Nhơn Hải, Cát Tiến, Phù Mỹ, Hoài Nhơn… và các công trình nghỉ dưỡng ven biển khác. Những địa điểm này giúp du khách có khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động như

Nơi đây còn là mảnh đất giàu truyền thống, nơi gìn giữ, trao truyền các giá trị văn hóa của dân tộc để thỏa mãn nhu cầu khám phá, tìm tòi của du khách. Các điểm du lịch thú vị trong thành phố và vùng phụ cận luôn hứa hẹn nhiều điều bất ngờ. Hệ thống tháp Chăm trải dài từ Phù Cát, An Nhơn, Quy Nhơn, các di tích thời Tây Sơn, các giá trị văn hóa tuồng, bài chòi… còn là niềm tự hào của nhân dân Bình Định, chinh phục du khách gần xa.

Bình minh trên bãi biển Ghềnh Ráng – Tiên Sa, Quy Nhơn (Ảnh: shutterstock – Nguyễn Quang Vinh).

Giao thông thuận lợi

Du khách có thể đến Quy Nhơn rất dễ dàng với các phương tiện đường bộ, đường hàng không, đường biển như cửa cảng Quy Nhơn… Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp du lịch khai thác phát triển du lịch MICE. Sân bay Phù Cát của Bình Định cũng hướng đến khai thác các đường bay quốc tế để mở rộng đối tượng du khách trong tương lai.

Các phương tiện giao thông đường bộ phong phú, phục vụ đủ nhu cầu đi gần, đi xa của du khách đến tham gia hội nghị, hội thảo, sự kiện. Các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ… được quan tâm xây dựng hiện đại, là yếu tố hỗ trợ quan trọng cho việc phát triển du lịch MICE ở địa phương này.

Đội ngũ chuyên gia khoa học lớn, giàu kinh nghiệm

Quy Nhơn có đội ngũ chuyên gia khoa học đang làm việc tại các trường đại học, cao đẳng khá chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm. Họ là cầu nối và là đội ngũ tiên phong trong các hoạt động hội họp, hội thảo, khám phá khoa học nơi đây. Hàng loạt sự kiện kinh tế chính trị, xã hội lớn đã được Bình Định đăng cai tổ chức liên tục, dựa trên tiềm năng vốn có của địa phương.

Cơ sở vật chất kỹ thuật thuận lợi, an ninh

Hệ thống truyền thông, liên lạc thuận lợi, hiện đại… góp phần giúp Quy Nhơn đáp ứng ưu yêu cầu của các cuộc họp mang đẳng cấp quốc tế. Thành phố đảm bảo các biện pháp an ninh và an toàn, nhằm giúp những sự kiện diễn ra tốt đẹp.

Với những điều kiện thuận lợi trên, Quy Nhơn được kỳ vọng là một trong những lựa chọn phù hợp cho các đơn vị, tổ chức, cơ quan trong nước, quốc tế đến với du lịch MICE. Du khách có thể trải nghiệm tại nhiều điểm đến thú vị cho chuyến du lịch kết hợp công việc tại thành phố biển này.

 
Chủ đề: Du lịch, Hạ tầng, Bất động sản Quy NhơnMerryLand Quy Nhơntập đoàn Hưng Thịnhphòng kinh doanh Hưng Thịnh.
Bài viết liên quan: