Công suất phòng khách sạn ở Bình Định, Phú Yên đạt hơn 80%. Trong đó, khách sạn ven biển có lượng khách lưu trú kín các phòng trong hai ngày 9-10/4.

Sa bàn dự án MerryLand Quy Nhơn – tập đoàn Hưng Thịnh thu hút khách về Bình Định. (Ảnh: Minh Hảo).

Trong kỳ nghỉ giỗ tổ Hùng Vương, hàng nghìn du khách đổ về tham quan, nghỉ dưỡng ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên tăng kỷ lục so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 12/4, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, cho hay trong ba ngày của kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, địa phương đón hơn 77.800 lượt khách, tăng hơn 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu du lịch đạt gần 59 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.

Theo ông Thanh, phần lớn khách du lịch đến Bình Định năm nay là khách lẻ, đi theo nhóm gia đình từ các tỉnh Tây Nguyên; một số đoàn khách theo tour của công ty lữ hành đến từ các tỉnh miền Trung, TP.HCM, Hà Nội.

Các khách sạn đạt chuẩn 3-5 sao dọc ven biển Quy Nhơn có công suất phòng đạt 85-90%, một số khách sạn kín phòng trong hai ngày 9-10/4. Tổng lượng khách lưu trú khi đến Bình Định đạt hơn 7.700 lượt khách, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2021.

Riêng các khu vui chơi, giải trí, điểm tham quan du lịch như thắng cảnh Kỳ Co, khu dã ngoại Trung Lương, Hầm Hô, Bảo tàng Quang Trung, một số di tích tháp Chăm… đón hơn 70.000 lượt du khách đến tham quan trong kỳ nghỉ giỗ tổ, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước.

Khu du lịch Hòn Khô Nhơn Hải – Tp Quy Nhơn.

Tại Phú Yên, trong kỳ nghỉ giỗ tổ, đông đảo du khách đến thăm di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An), thắng cảnh Bãi Môn-Mũi Đại Lãnh (thị xã Đông Hòa), di tích quốc gia tháp Nhạn (TP Tuy Hòa).

Gành Đá Đĩa thu hút khách du lịch về Phú Yên.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên, cho biết trong hai ngày 9-10/4, khoảng 14.530 lượt khách đến tham quan du lịch ở địa phương, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu hoạt động du lịch đạt 17,4 tỷ đồng, trong đó doanh thu lưu trú đạt 5,5 tỷ đồng.

“Khách du lịch chủ yếu đến từ TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hoà, các tỉnh Tây Nguyên. Công suất phòng trung bình tại các khách sạn có quy mô lớn đạt khoảng 90% trong kỳ nghỉ giỗ Tổ”, bà Thái chia sẻ.

Tàu cao tốc Trưng Trắc đưa 450 du khách từ Đà Nẵng đến tham quan đảo Lý Sơn trong kỳ nghỉ giỗ tổ Hùng Vương.

Trong khi đó, chuyến tàu cao tốc mang tên Trưng Trắc chính thức khai trương đúng vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương, đưa 450 du khách từ Đà Nẵng đến tham quan huyện đảo Lý Sơn.

Du khách tắm biển ở thắng cảnh Bãi Sau, đảo Bé ở huyện Lý Sơn.

Sau khi đặt chân đến huyện đảo Lý Sơn, đoàn du khách được đưa đi tham quan Bảo tàng Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, các di tích đình làng, miệng núi lửa cổ hàng triệu năm và thưởng thức các món đặc sản nơi đây.

Bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), thông tin kỳ nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương trùng khớp vào dịp cuối tuần đã thu hút hơn 3.000 lượt du khách đến tham quan địa phương. Đây là tín hiệu vui cho thấy du lịch đang “hồi sinh” ở huyện đảo sau thời gian dài phòng, chống dịch Covid-19.

 

Chủ đề: Du lịch, Bất động sản Quy NhơnMerryLand Quy Nhơntập đoàn Hưng Thịnhphòng kinh doanh Hưng Thịnh.

Bài viết liên quan: